Những điều cần biết khi đám cưới vào ngày mưa

Khi tổ chức lễ cưới, các cặp đôi đều rất e ngại vào ngày đám cưới sẽ trúng ngày mưa. Điều này không thể dự đoán trước vì tùy vào thời tiết, và không ai biết có thể mưa hay không. Tuy nhiên, chỉ cấn áp dụng bí quyết này, chắc chắn dù có mưa hay không thì tiệc cưới vẫn diễn ra hoàn hảo.

đám cưới ngày mưa 1

  1. Theo dõi dự báo thời tiết

Dĩ nhiên, một trong các lưu ý đầu tiên đó chính là nên theo dõi dự báo thời tiết. Các cặp đôi cần phải thường xuyên cập nhật tình hình thời tiết trong khoảng thời gian cận kề ngày cưới. Để chuẩn bị tâm lý cũng như có kế hoạch dự trù nếu trời mưa thì các cặp đôi cần phải theo dõi tình hình thời tiết.

  1. Lựa chọn địa điểm tổ chức Đám Cưới trong mùa mưa

Nếu như thích tổ chức tiệc cưới ở ngoài trời nhưng thời gian gần với mùa mưa thì các cặp đôi cô dâu chú rể nên ưu tiên lựa chọn những địa điểm có cả sảnh tiệc trong nhà để có thể linh hoạt nếu thời tiết xấu xảy ra. Hoặc nếu không tìm được nhà hàng lý tưởng, các cặp đôi có thể yêu cầu đơn vị tổ chức tiệc cưới sắp xếp ô dù đưa khách mời để thuận tiện cho tiệc cưới diễn ra suông sẻ nhất.

đám cưới ngày mưa 2

 

  1. Trang Phục Cưới trong ngày mưa

Trang phục cưới là một yếu tố rất quan trọng và cần phải hết sức chú ý. Khi trời mưa, các cô dâu chú rể nên chọn loại váy cưới ngắn để thuận tiện cho việc di chuyển. Về phía chú rể, khi chọn trang phục cưới ngày mưa nên chọn những bộ vest có tông màu tối để tránh bị vấy bẩn. Thêm nữa, cả cô dâu và chú rể cũng nên chuẩn bị thêm một bộ trang phục để dự phòng thay đổi nếu như thời tiết xấu xảy ra. Điều này hoàn toàn có lợi cho cả cô dâu và chú rể.

Ngoài ra, nhằm bảo vệ đôi chân của mình, các cô dâu cũng nên ưu tiên chọn các loại giày có đế bằng để thuận tiện trong việc di chuyển khi đám cưới rơi trúng ngày mưa. Các cô dâu nên chuẩn bị từ 2 đến 3 đôi giày để thay thế.

  1. Trang điểm và tóc cho Cô Dâu

Nên nhờ chuyên gia trang điểm những loại mỹ phẩm chống thấm nước để giúp cô dâu luôn tự tin trong thời tiết ẩm ướt. Bên cạnh đó, các cô dâu cũng đừng quên mang theo một ít mỹ phẩm cá nhân như son môi, phấn nền để trang điểm lại trong suốt buổi tiệc khi cần thiết nhé.

Ngoài ra, cô dâu cũng nên chọn những kiểu tóc gọn gàng nhất hoặc có thể búi cao để hạn chế được trường hợp vị rối khi gặp gió thổi mạnh và nước mưa dính vào làm hư tổn tóc đẹp.

đám cưới ngày mưa 3

Và cuối cùng, hãy luôn giữ tinh thần lạc quan, vui vẻ, thoải mái để tận hưởng ngày vui của mình một cách trọn vẹn nhất. Theo quan niệm dân gian thì ngày cưới mà diễn ra trúng ngày mưa là một điềm lành cho các cặp đôi bạn trẻ.